Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam Tổng kết năm học 2022-2023, Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 18/11, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2022-2023, Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), mở ra một hành trình năm học mới cùng những bước tiến mới trong công tác dạy và học.

TS. Lê Đại Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024, ông Nguyễn Viết Hùng – Uỷ viên HĐQT, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Nhà trường cho biết, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được quy hoạch và đầu tư để trở thành trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường có trụ sở chính và địa điểm đào tạo được đặt tại 04 tỉnh/thành phố trên cả nước (tỉnh Thái Nguyên, thành phố Hà Nội, tỉnh Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh). Hiện Nhà trường tổ chức hoạt động đào tạo 35 ngành trình độ cao đẳng, 16 ngành trình độ trung cấp, 11 ngành trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên.

Trong những năm qua, HĐQT Nhà trường đã tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường Đại học có uy tín của các nước: New zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản,… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết… đó cũng là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới.

TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy nhấn mạnh: Trong năm học mới này, định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam cần thắt chặt tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, tập trung trí tuệ, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Thầy Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng, với sự đồng sức đồng lòng, quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường, năm học mới 2023-2024, tập thể Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều thành công, thắng lợi mới.

TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đánh trống chào mừng năm học mới.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS. Lê Đại Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam khẳng định, những năm gần đây, Nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng rất đáng ghi nhận. Tập thể Nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tay nghề giỏi, được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Đáng chú ý, trong năm qua Nhà trường đã đưa hàng trăm sinh viên đi du học, thực tập ở nước ngoài để nâng cao tay nghề và được hưởng mức lương từ 15-25 triệu đồng/tháng. Nổi bật nhất là Nhà trường đã ký kết với nhiều công ty, nghiệp đoàn để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch việc làm cho các em sinh viên ra nước ngoài làm việc với mức lương nhận được từ 35-45 triệu đồng/tháng. Tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, tạo nên thương hiệu, uy tín của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam trong nước và quốc tế.

Với vai trò là người đứng đầu HĐQT, Chi bộ Nhà trường, TS. Lê Đại Hùng cam kết đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học, không ngừng, mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nướcc để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên của trường được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được đi du học, làm việc tại nước ngoài để “nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trên trường quốc tế”.

Buổi Lễ Tổng kết năm học 2022-2023, Khai giảng năm học 2023-2024 càng đặc biệt quan trọng và ý nghĩa khi Nhà trường tổ chức Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Đây là dịp để chúng ta tri ân công lao đóng góp của các thế hệ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và góp phần giáo dục cho sinh viên về truyền thống quý báu “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Đại Hùng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến lớn lao của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục vì sự phát triển vượt bậc của VCI ngày hôm nay.

Hòa trong không khí vui tươi chào mừng năm học mới của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, ông Đào Trọng Đô – Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên đã thay mặt Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) dành lời chúc mừng và biểu dương những kết quả Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã đạt được trong năm học vừa qua.

Ông Đào Trọng Đô – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp biểu dương những kết quả Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam.

Ông Đào Trọng Đô khẳng định, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là trường đào tạo đa ngành, nhiều ngành nghề đào tạo, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao. Những năm qua, Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến 100% học sinh, sinh viên khi ra trường đều có việc làm, hoặc có thể tự tạo việc làm. Với mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao, Nhà trường thực hiện đào tạo gắn với giải quyết việc làm, đào tạo gắn lý thuyết với thực hành thực tế, gắn nghiên cứu khoa học với ứng dụng trong giảng dạy và học tập. Nhà trường thường xuyên đổi mới công tác đào tạo, từng bước đáp ứng ngày một cao của xã hội, thường xuyên đổi mới phương thức giảng dạy để tạo điều kiện cho người học có thể học mọi lúc, mọi nơi, học tập suốt đời. Cùng với đó, Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong và ngoài nước để thực hiện thực hành, thực tập cho học sinh sinh viên và giải quyết việc làm cho các em khi ra trường.

Ông Đào Trọng Đô – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhân dịp đầu năm học mới, em Đinh Hải Yến – Tân sinh viên khóa 2023-2024 của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã dành những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương và Nhà trường, giúp thế hệ trẻ có một môi trường uy tín, chất lượng để trau dồi tri thức, phát triển bản thân và thực hiện ước mơ hoài bão của riêng mình.

Nhân dịp này, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường cũng đã được trao tặng quyết định khen thưởng Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Nhà trường trong năm học vừa qua.

Chương trình buổi lễ càng thêm ý nghĩa khi tập thể Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhận được sự đồng hành, hợp tác từ các nhà tài trợ là các mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp trong cả nước. Sự quan tâm và hỗ trợ thiết thực qua các chương trình học bổng giá trị từ các đơn vị chính là nguồn động viên to lớn giúp tập thể sinh viên Nhà trường thêm vững tin trên bước đường học tập, trau dồi tri thức.

Lễ tổng kết năm học 2022–2023 và khai giảng năm học 2023–2024 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của tập thể Thầy trò Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam. Chắc chắn rằng, với tinh thần quyết tâm cao độ, đoàn kết gắn bó, Thầy trò Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam sẽ có một năm học mới thành công, thắng lợi.

Thêm một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình. 

Ths. Hoàng Mạnh Quân - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thầy Nguyễn Sỹ Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam - đại diện Nhà trường nhận tài trợ từ đối tác.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đại diện Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhận hoa chúc mừng của các ban ngành.

TS. Lê Đại Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (bên phải) ký kết biên bản ghi nhớ về cung ứng nguồn nhân lực với đối tác.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu của Nhà trường.

Tân sinh viên niên khóa 2023-2024 Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhận học bổng đầu vào.

Ngân Khánh - Lê Hoà - Trích nguồn: Báo Tạp Chí Cơ Khí