Học công nghệ kỹ thuật ô tô học gì? Ra trường sẽ làm gì?

Ngành Công nghệ ô tô được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng số 1 ở Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được xem là nhân tố tác động tích cực thúc đẩy các ngành liên quan, tạo động lực xây dựng nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó kéo theo nhu cầu việc làm của ngành học này cũng gia tăng một cách nhanh chóng.

Công nghệ kỹ thuật ô tô thuộc khoa công nghệ ô tô của trường là ngành học mũi nhọn gắn liền với hoạt động giao thông vận tải của nước ta.

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN

NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ HỌC GÌ?

ke-toan-doanh-nghiep

Học ngành công nghệ ô tô tại Cao đẳng Công thương Việt Nam các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về cơ khí ô tô - máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành công nghệ ô tô còn được trang bị các kỹ năng thực hành cần thiết như: Kỹ năng sử dụng các thiết bị, máy móc trong sản xuất, sửa chữa ô tô; Kỹ năng làm việc theo đội nhóm, giao tiếp hiệu quả; Kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ mới.

ke-toan-doanh-nghiep

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, người học có đầy đủ nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng chuyên môn có thể lựa chọn cho mình một số việc làm tại các vị trí như:

• Kỹ sư thiết kế, chế tạo ô tô
  • Cố vấn kỹ thuật, cố vấn dịch vụ
  • Điều phối viên sản xuất, sửa chữa
  • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề
  • Tự khởi nghiệp

Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc tại các cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô hoặc nhân viên kiểm định tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các đơn vị kinh doanh, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

- Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường Cao đẳng Công thương Việt Nam các bạn có thể nhận mức thu nhập từ 10tr-30tr / tháng

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

- Phương thức xét tuyển trình độ Cao đẳng chính quy; hệ Cam kết việc làm như sau:

+ Xét điểm tổng kết 5 học kỳ ( 2 HK lớp 10 + 2 HK lớp 11 + 1 HK lớp 12)>= 23 điểm;

+ Xét điểm tổng kết năm lớp 12 của các tổ hợp ( A, A1, B, C, D, D1...)>= 16 điểm;

+ Xét điểm thi THPTQG theo tổ hợp ( A, A1, B, C, D, D1...)>= 15 điểm;

+ Điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

+ Đã tốt Nghiệp THPT

- Trình độ Trung cấp chính quyXét Tốt nghiệp THCS trở lên

Dang ky ngay