Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp tục tiễn 16 sinh viên sang du học tại Hàn Quốc

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của phụ huynh, sinh viên du học cùng với đại diện VCI, nhằm mục đích đánh dấu cột mốc bắt đầu chặng đường du học của các bạn sinh viên, gặp gỡ trao đổi để phụ huynh sinh viên hiểu rõ về tình hình học tập và định hướng tương lai của con em mình.

Các thầy cô của VCI cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm khi sống tại Hàn Quốc để các bạn sinh viên có thể vững bước trên con đường phía trước. Đồng thời giới thiệu ngôi trường mà các sinh viên du học đợt này sắp đến và một số quy định khi học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Visa D2-6 là diện visa du học Hàn Quốc với chương trình trao đổi sinh viên tại một trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam, với điều kiện nhà trường phải ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với một trường tại Hàn Quốc.

Những năm gần đây, nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng, ngoại ngữ và kiến thức để hội nhập quốc tế, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đặc biệt quan tâm, tích cực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên với các trường của nước ngoài nói chung, Hàn Quốc nói riêng.

Hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam với các trường của Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển cho bản thân trong tương lai, có điều kiện trải nghiệm về nâng cao tay nghề, tiếp cận kỹ thuật công nghệ cao, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và tác phong làm việc chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

Để xin được visa D2-6 và sang Hàn Quốc học tập theo chương trình trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, du học sinh cần phải đáp ứng đủ điều kiện là sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam; Đảm bảo sức khỏe đủ tốt khi sang Hàn du học, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phổi…; Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh vào Hàn Quốc; Không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật gần đây,...

Chương trình trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được nhiều sinh viên của Trường quan tâm vì có những ưu thế: Du học sinh không phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn của Đại sứ quán, không cần phải có chứng chỉ TOPIK.

Nhà trường luôn đồng hành, có trách nhiệm với các em đến khi kết thúc chương trình học; giữa Trường bên phía Hàn Quốc và Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ luôn phối hợp để tạo điều kiện phù hợp cho các em.

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ được Nhà trường bố trí, tạo điều kiện làm thêm với mức lương từ 30 - 35 triệu đồng. Qua đó giúp các em kiếm được một nguồn thu nhập ổn định để tự trang trải cho các chi phí sinh hoạt. Đồng thời tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm cuộc sống thực tế, góp phần giúp sinh viên xây dựng mối quan hệ cũng như nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ cấp 02 bằng: Bằng của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và bằng của Trường bên phía Hàn Quốc.

Ngoài mang lại lợi ích cho sinh viên trực tiếp tham gia chương trình trao đổi, hoạt động này còn lan tỏa giá trị cho cả những sinh viên chưa có cơ hội tham gia. Theo đại diện của VCI, chương trình trao đổi sinh viên được nhiều sinh viên đăng ký nên thường có những tiêu chí cứng để chọn lựa, trong đó có yếu tố ngoại ngữ, các kỹ năng và những tiêu chí chuyên môn. Điều này tạo ra động lực để sinh viên học tập, rèn luyện các kỹ năng. Bên cạnh đó, những sinh viên từng tham gia sẽ kết nối, tạo cơ hội để giao lưu lâu dài và tạo môi trường để bạn bè cùng lớp, cùng khoa có thể kết nối.

THÀNH TRUNG - Dẫn nguồn: Báo: LSVN