NGÀNH DƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH HỌC GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành Hướng Dẫn Du Lịch là lĩnh vực đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành cầu nối văn hóa, dẫn dắt du khách khám phá các điểm tham quan, văn hóa, lịch sử trong và ngoài nước.

Hướng dẫn du lịch đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa tại điểm đến. Giúp giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch.

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH HỌC GÌ?

ke-toan-doanh-nghiep

Sinh viên ngành Hướng Dẫn Du Lịch sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về:

• Kiến thức du lịch: Các điểm tham quan, văn hóa, lịch sử Việt Nam và thế giới.
  • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng thuyết trình, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho du khách.
  • Kỹ năng tổ chức tour: Lên kế hoạch, chuẩn bị tour, xử lý tình huống.
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ du lịch khác.
  • Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề, thích nghi với môi trường đa văn hóa.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên học ngành hướng dẫn du lịch còn được tham gia các hoạt động thực hành như: Tham quan các điểm du lịch; Dẫn dắt các tour du lịch thực tế; Giao lưu với du khách; Tham gia các hội thảo, hội nghị về du lịch.

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

ke-toan-doanh-nghiep

Tốt nghiệp ngành hướng dẫn du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch như:

• Hướng dẫn viên du lịch: Dẫn dắt du khách tham quan các điểm du lịch, giới thiệu văn hóa, lịch sử địa phương
  • Chuyên viên du lịch: Lên kế hoạch, tổ chức các tour du lịch, tư vấn cho khách hàng
  • Nhân viên lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn: Phục vụ du khách trong suốt quá trình lưu trú
  • Giảng viên du lịch: Truyền tải kiến thức, kỹ năng cho sinh viên ngành du lịch
  • Nghiên cứu viên du lịch: Nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm du lịch mới

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

- Phương thức xét tuyển trình độ Cao đẳng chính quy; hệ Cam kết việc làm như sau:

+ Xét điểm tổng kết 5 học kỳ ( 2 HK lớp 10 + 2 HK lớp 11 + 1 HK lớp 12)>= 23 điểm;

+ Xét điểm tổng kết năm lớp 12 của các tổ hợp ( A, A1, B, C, D, D1...)>= 16 điểm;

+ Xét điểm thi THPTQG theo tổ hợp ( A, A1, B, C, D, D1...)>= 15 điểm;

+ Điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

+ Đã tốt Nghiệp THPT

- Trình độ Trung cấp chính quyXét Tốt nghiệp THCS trở lên

Dang ky ngay