Đợt sinh viên tiếp theo của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sang du học tại Hàn Quốc

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, trong không khí vui tươi pha lẫn chút xúc động với sự góp mặt của đại diện VCI, cùng người thân của các em sinh viên.

Tại buổi lễ, các thầy cô của VCI đã động viên tinh thần và dặn dò sinh viên luôn giữ vững phẩm chất của người sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Đồng thời nhắc nhở các em những thủ tục cần nhớ, những lưu ý khi nhập học tại trường mới; đặc biệt chú ý trong việc chuẩn bị và bảo quản giấy tờ tùy thân, tư trang, tiền bạc để tránh những tình huống khó khăn có thể xảy ra.

Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên học tập và trao đổi tại nước ngoài, những năm gần đây, VCI đã ký kết hợp tác với các trường đối tác nước ngoài, trong đó có Đại Học Nam Seoul về việc thực hiện chương trình trao đổi sinh viên.

Đại diện VCI tiễn các em sinh viên lên đường sang Hàn Quốc.

Chương trình nhằm mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên VCI trải nghiệm cuộc sống du học, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, tăng cường kiến thức văn hóa quốc tế và rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, học tập, đồng thời tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế giữa VCI với các trường đối tác.

Trước khi sang học tập tại Hàn Quốc, các em được học tiếng Hàn tại VCI, được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức đại cương, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học tập tại trường mới. Mỗi đợt sinh viên lên đường sẽ là tiếp nối cho những đợt khác, vì tất cả các em đã được học tập, rèn luyện chung dưới mái nhà VCI.

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, VCI đặc biệt chú trọng đến vấn đề hỗ trợ, bảo vệ những quyền lợi chính đáng của sinh viên; luôn dõi theo và chia sẻ với sinh viên những niềm vui, những khó khăn của sinh viên khi học tập tại nước ngoài.

Khoảng thời gian học tập theo chương trình trao đổi giúp sinh viên có thêm một ngoại ngữ mới, hiểu thêm một nền văn hóa mới, có thêm những người bạn quốc tế, trưởng thành hơn khi tự biết sắp xếp và quản lý cuộc sống của mình, học hỏi thêm từ nền giáo dục tiên tiến, xây dựng và rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Với cơ hội được trải nghiệm một nền văn hóa hấp dẫn và khác biệt tại Hàn Quốc, các em sẽ nâng cao được khả năng tiếng Hàn của mình rất nhanh chóng; cộng với kinh nghiệm sinh sống tại nước sở tại trong một thời gian dài, khi trở về nước, các em sẽ nhận được rất nhiều cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp lớn có uy tín của cả Hàn Quốc và Việt Nam.

THÀNH TRUNG

Theo lsvn.vn