TÂN SINH VIÊN VIẾNG LĂNG BÁC VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Nhân dịp đón chào Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Tân sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Tham dự buổi lễ có thầy Lê Đại Hùng - chủ tịch Hội đồng trường, thầy Nguyễn Duy Đô - hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và các Tân sinh viên K3.

Đoàn dâng hương trọng thể theo nghi thức Nhà nước tại lăng Bác.

Tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch với các điểm di tích: Nhà 54 - Nhà sàn, ao cá, nhà 67, chùa Một Cột...

5  6
Đoàn Dâng Hương Tại Lăng Bác Đoàn Dâng Hương Tại Lăng Bác
 7  8
Đoàn Tham Quan Nhà Sàn Đoàn Tham Quan Ao Cá
 9  10

Tiếp đó, Đoàn di chuyển sang điểm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám: trường học đầu tiên có tính chất quốc gia thời phong kiến.

vanmieu1
Đoàn Tham Quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám
 vanmieu3  vanmieu4

vanmieu5  vanmieu6

Sau nghi lễ dâng hương trang trọng tại Điện Khải Thánh, Đoàn di chuyển về nhà Thái học - nơi thờ Nhà giáo nổi tiếng đời Trần: Thầy Chu Văn An.

danghuong1

danghuong2  danghuong3

danghuong4

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường dành cho các Tân sinh viên mỗi dịp năm học mới về với mục đích giáo dục truyền thông yêu nước, lòng tự hào dân tộc và tưởng nhớ công đức của các vị tiên thánh tiên hiền có công với Đất nước, dân tộc và sự nghiệp trồng người của nước nhà ./.