Giới Thiệu Khoa CNTT

1. TỔNG QUAN

Khoa Công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam có bề dày phát triền hơn 7 năm tính từ năm được thành lập 2013 và là một trong những khoa đầu tiên của nhà trường. Hiện nay, với đội ngũ giáo viên và cán bộ trình độ cao có tâm huyết với giáo nghề nghiệp, bên cạnh đó Khoa trược trang bị cơ sở vật chất với 08 phòng máy tính thực hành sử dụng hoàn toàn trên thiết bị và công nghệ hiện đại, phục vụ tốt cho việc giảng dạy thực hành.

Hoạt động đào tạo luôn cập nhật những chương trình đổi mới, sáng tạo của các trường đại học nổi tiếng trong nước và ngoài nước như ĐH Bách Khoa; ĐH kỹ thuật Lan Dương..…), nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng phù hợp tập trung trong các lĩnh vực:  Công nghệ thông tinỨng dụng phần mềm, Thương mại điện tử.

khoa CNTT

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
  • Trình bày được các kiến thức cơ bản về máy tính
    • Trình bày được kiến thức nền tảng về mạng máy tính.
      • Trình bày được nguyên tắc, phương pháp để hoạch định, thiết kế và xây dựng, cài đặt và cấu hình, vận hành và quản trị, bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống mạng máy tính.
        • Trình bày được các kiến thức cơ bản về phát triến các ứng dụng trên mạng.
          • Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin, quản trị mạng.
            • Phân tích, đánh giá được mức độ an toàn của hệ thống mạng và các biện pháp bảo vệ hệ thống mạng.

khoa cntt1

3. KIẾN THỨC & KĨ NĂNG
  • Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng;
    • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server;
      • Cài đặt, cấu hình và quản trị được các dịch vụ: DNS, DHCP, Web, Mail;
        • Xây dựng và triển khai được hệ thống tường lửa bảo vệ hệ thống mạng;
          • Xây dựng được các ứng dụng đơn giản trên hệ thống mạng;

khoa cntt

Sinh viên Khoa CNTT VCI đươc trang bị kiến thức toàn diện để hội nhập tốt sau khi ra trường.

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT
  • 01 phòng máy chủ
    • 08 phòng máy tính tích hợp
      • 01 phòng vẽ mỹ thuật
        • 03 phòng luyện kỹ năng nghề
          • 01 phòng lắp ráp và cài đặt máy tính.

Hình ảnh lớp học khoa CNTT:

SV

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, công ty, doanh nghiệp dù hoạt động về lĩnh vực nào cũng đều cần đến những chuyên viên tốt nghiệp ngành này. Hơn nữa, phạm vi của ngành Công nghệ thông tin rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng và theo đó là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.Sinh viên công nghệ thông tin VCI có thể đảm nhiệm các vị trí như:

• Chuyên viên thiết kế và quản trị website;
    • Chuyên viên quản trị hệ thống mạng máy tính;
      • Làm việc được trong các đơn vị hoạt động về mạng máy tính, hệ thống truyền dẫn thông tin, các công ty chuyên về hệ thống camera giám sát.
        • Các công ty phần mềm: Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực Công nghệ thông tin mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất.
        • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang ngày càng nhiều.
        • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp: Đây là một lĩnh vực mới đầy thách thức nhưng cũng nhiều hứa hẹn trong tương lai. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức dựa trên những yêu cầu cụ thể.
        • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng: Với sự phát triển “thần tốc” của Internet tại Việt Nam và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker…, lĩnh vực này đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

mega zone

5. Đăng Kí Xét Tuyển