Chi Bộ Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam Tổ Chức Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Đảng Năm 2023 Và Triển Khai Phương Hướng Nhiệm Vụ Năm 2024

( Hình ảnh Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 )

Ngày 2 tháng 12 năm 2023, Chi bộ Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đại Hùng, chủ tịch HĐQT, Bí thư Chi bộ chủ trì cùng tập thể Chi bộ 41 Đảng viên của Chi bộ tham dự đông đủ.

( Đồng chí Lê Đại Hùng, Bí thư Chi bộ đã phát biểu, chỉ đạo Hội nghị, quán triệt )

Đồng chí Lê Đại Hùng, Bí thư Chi bộ đã phát biểu, quán triệt chỉ đạo Hội nghị. Thay mặt Chi ủy, đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó bí thư Chi bộ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm, Chi bộ nhà trường đã đạt được nhiều thành tích. Báo cáo tổng kết đã nêu bật được về sự lãnh đạo của Chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị trọng tâm của Nhà trường và những kết quả của công tác Đảng. Trong năm vừa qua, Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục Chính trị, tư tưởng: Tập trung triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh: “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “ ; thực hiện những điều Đảng viên không được làm. Tất cả các Đảng viên, cán bộ, nhà giáo đều đoàn kết, gắn bó với nghề và Nhà trường.

( Đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó bí thư Chi bộ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm 2024 )

( Ban Giám Hiệu Nhà Trường tặng hoa chúc mừng Hội nghị thành công )

( Hình ảnh đồng chí Hoàng Mạnh Quân được tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng )

Chi bộ đã lãnh đạo tốt công tác chuyên môn như tạo ra đột phá trong công tác truyền thông quảng bá Nhà trường. Thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh và đào tạo. Đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 2.542 học sinh, sinh viên trình độ Trung cấp, Cao đẳng. Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, bổ trợ cho đào tạo. Nhà trường đã tập trung quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; sắp xếp, bố trí chỗ ở, ký túc xá cho sinh viên. Quan tâm chăm lo đến quyền lợi, vật chất, tinh thần của đội ngũ giáo viên và người học. Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ: Làm tốt công tác thi đua khen thưởng và công tác phát triển Đảng viên. Năm 2023, đã kết nạp thêm 03 quần chúng. Đặc biệt, Chi bộ có 1 đồng chí Hoàng Mạnh Quân được tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Tiếp nhận sinh hoạt cho 02 đồng chí. Nâng tổng số Đảng viên trong Chi bộ lên 41 đồng chí ( 37 Đảng viên chính thức, 04 Đảng viên dự bị ), 05 quần chúng được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 03 Đảng viên được cử đi học lớp Đảng viên mới; làm thủ tục chuẩn bị kết nạp cho 03 quần chúng. Hiện Chi bộ đang xây dựng đề án thành lập Đảng bộ Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Chi bộ đã lãnh đạo toàn bộ hoạt động của Đoàn Thanh niên và Công đoàn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại Hội nghị, thay mặt cho Chi ủy, đồng chí Nguyễn Thị Mỵ, Chi ủy viên Chi bộ báo cáo hoạt động của Chi ủy; đồng chí Vũ Thu Trang báo cáo kết quả thu nộp Đảng phí.

Hội nghị cũng dành thời gian thông qua báo cáo tự kiểm điểm và phân loại Đảng viên 2023. Chi bộ đã biểu quyết tự nhận xếp loại Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 08 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 31 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị được thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, với quyết tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo ra 1 tập thể nhà trường Đoàn kết, xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh, toàn diện. Tiếp tục tăng dần quy mô tuyển sinh, và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; nâng tầm các hoạt động hợp tác quốc tế hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đảm bảo 100% Đảng viên tham gia sinh hoạt ở nơi cư trú, làm tốt công tác kiểm tra giám sát và lãnh đạo Đoàn thể.