Đến hẹn lại lên, chỉ còn hơn 1 tháng nữa Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng lại sắp bắt đầu. Đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời có lẽ các em cùng gia đình sẽ phải cân nhắc suy nghĩ lựa chọn con đường đi phù hợp nhất với mình. Với phương châm, học đi đôi với hành Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình giao lưu Văn hóa quốc tế và Giáo dục tâm lý (Mind Education) vô cùng ý nghĩa cho các học sinh, sinh viên ngay tại trường.

Trao gửi niềm tin …

Đối với nhiều người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành những năm gần đây không còn xa lạ với ngôi trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) nơi đây  tự hào là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên, đồng thời cũng là địa chị uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

IVF1

 

Những năm qua, nền giáo dục nước ta đã có nhiều chính sách mới, giải pháp, giai đoạn cải cách tích cực nhằm hướng đến xã hội hóa giáo dục và chú trọng đào tạo đội ngũ lực lượng tri thức, “có chất xám”, “có tay nghề giỏi” là nguồn nhân lực hùng hậu góp phần đưa đất nước hội nhập và phát triển với dòng chảy vô tận của thời đại mới.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam với định hướng và bước đi thực tế “Đào tạo những gì Doanh nghiệp và Xã hội cần”. Với ngôi trường được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Là cơ sở đào tạo nghề được đầu tư xây dựng đồng bộ, trang thiết bị hiện đại hàng đầu Quốc gia và Khu vực, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Mục tiêu quan trọng và lâu dài là xây dựng trường trở thành Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng - Chuyển giao công nghệ có uy tín trong nước và khu vực, tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng liên kết với doanh nghiệp để thực hiện tốt phương châm “mỗi bài học là 1 công việc - mỗi modul là 1 sản phẩm”, “dạy lí thuyết gắn liền với thực hành”, “đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và làm ra sản phẩm”, giải quyết có hiệu quả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

IVF2

So với những đơn vị đào tạo giáo dục khác, có thể “tuổi đời” ngôi trường còn trẻ, nhưng thành tựu đạt được thì thật đáng kinh ngạc. Những hướng đi mới, táo bạo và luôn bám theo tôn chỉ “tất cả vì tương lai con em chúng ta” với tinh thần nhân văn sâu rộng.

Đây cũng là đơn vị giáo dục, trường cao đẳng duy nhất đầu tiên tại Việt nam ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố tri được việc làm cho sinh viên. Sau khi hoàn thành chương trình học, 100% sinh viên có việc làm với mức lương 6-15 triệu/tháng. Ngoài ra sinh viên được thực tập có lương tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Newzeland.

Đặc biệt hơn tại các nước này ban lãnh đạo nhà trường đã sang thăm và làm việc và ký kết MOU với nhiều trường Cao đẳng; Đại học tại các nước trên như:

1

     TS. Lê Đại Hùng Chủ tịch HĐQT nhà trường đã ký kết hợp tác với Trường quản lý khách sạn quốc tế Thái Bình Dương

2

                                             Lễ Ký kết với trường Đại Học Khoa Học kỹ thuật Chiều Dương Đài Loan

3

                                                  Lễ Ký kết với Học Viện tiếng Nhật GAG

Có thể nói trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là ngôi trường trường Dạy nghề chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực, đạt chuẩn Quốc tế; Đào tạo công nghệ nhiều cấp trình độ, nhiều ngành nghề; Là trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng -Chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy trong cả nước.

… thông điệp nhân văn lan tỏa

Cũng trong dịp này trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế - IYF tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Quốc tế và Giáo dục tâm lý (Mind Education). Đây có thể coi là món quà vô cùng ý nghĩa mang thông điệp lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc đối với các bạn sinh viên – chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại buổi giao lưu này, thông qua những câu chuyện giản dị mà chứa đựng biết bao triết lí, quy luật, thành công, thất bại… của những chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế đã thực sự cuốn hút mạnh mẽ với đông đảo khách mời và các bạn sinh viên.

Qua đây càng nhận thấy rõ tầm nhìn, định hướng giáo dục đào tạo của trường luôn theo mục tiêu toàn diện. Dưới mái trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các bạn sinh viên không chỉ được thu nhận kiến thức, tay nghề  mà còn được truyền lửa về tinh thần, ý chí, nghị lực và bản lĩnh mạnh mẽ trên con đường xây dựng tương lai cho mình. Nếu mang tâm thế tốt sẽ hun đúc động lực vững vàng, định hướng sáng suốt để đi tới những thành công.

IVF3

                                                         Các em rất hứng thú gian trại thể hiện văn hóa đất nước Philippines

Mặc dù dưới cái nắng nóng nhưng các em kiên trì và tỏ ra hứng thú với chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Không chỉ được giao lưu gặp gỡ với các nền văn minh khác nhau mà còn trau dồi vốn ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, cảm thấy tự tin hơn. Khi được hỏi về việc lựa chọn ngôi trường này, bạn không ngần ngại khẳng định đây là quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất cho cuộc đời mình.

Sức hấp dẫn của chương trình này còn thu hút rất nhiếu sinh viên các khoa ngành học khác nhau. Bạn Thành Đạt khoa Điện đến tham dự từ khá sớm, bạn không giấu được niềm hạnh phúc, hào hứng của mình. Chia sẻ về sự kiện này bạn cho rằng “đây là có một sự kiện mang tinh thần, thông điệp sâu sắc, mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị, bổ ích. Bạn mong rằng sẽ có nhiều buổi giao lưu như thế để các bạn có thêm cơ hội cọ xát,  học hỏi và nghiêm  túc nhìn nhận về những hoạch định, mục đích, lí tưởng sống của bản thân”.

Là người luôn trăn trở, tâm huyết, và quyết đoán trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cho biết, với sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình các cấp các ngành, sự tâm huyết gắn bó với nghề của quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, sự nỗ lực không ngại khó khăn gian khổ của các em sinh viên trong một tương lai không xa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ là một địa chỉ đào tạo ngành nghề có uy tín và tin cậy trong cả nước, là nơi để quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên gắn bó lâu dài với nghề nghiệp của mình, và quan trọng nhất đây cũng là nơi để các em sinh viên học xong ra trường làm được việc, và có việc làm 100%.

“Theo đúng ngành nghề mà các em đã lựa chọn cũng là nơi mà các em sinh viên đặt niềm tin tưởng, chắp cánh ước mơ, hội nhập quốc tế để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó việc định hướng và truyền cảm hứng, tinh thần và bản lĩnh sống vững vàng vừa có trí tuệ, đạo đức, nhân cách cũng chính là thông điệp nhân văn xuyên suốt trong mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện của Ban lãnh đạo và Hội đồng nhà trường ” - TS Hùng nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Tri Thức và Hội Nhập

 

THÔNG TIN CÁ NHÂN
HÌNH THỨC XÉT TUYỂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
(Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))

Powered by ChronoForms - ChronoEngine.com